Sườn non bò Mỹ có xương – Short Rib Bonein là phần thịt được xẻ từ xương sườn của bò. Như thường lệ sườn non luôn là thức ăn tuyệt diệu cho món nướng, người ta ưa chuộng phần thịt này nhờ độ mềm, ngọt ngậy và hương vị đậm đà. Miếng thịt nhìn như có các vân hoa bởi dải nạc mỡ phân bố đều trải khắp. Do những vân mỡ này mà thịt bò mềm, béo ngậy, khi nướng ăn, nướng thịt ứa ra đậm đà, hấp dẫn. Thịt sườn bò chắc nhưng lại rất ngọt, không hề cứng.
Chắc, mềm, ngọt tự nhiên từ xương cộng thêm vị béo ngậy của những vân mỡ đan xen, sườn bò Mỹlà một trong những phần ngon nhất, đặc biệt nhất của con bò. Với phần này, cho dù là bạn chế biến ra sao: nướng – hầm – kho – áp chảo… vẫn luôn ngon tuyệt cú mèo.
Đặc điểm:
Với Sườn bò Mỹ có xương, các bà nội trợ sẽ có nhiều sự lựa chọn khi chế biến các món ăn ngon – bổ dưỡng cho gia đình hay cho những bữa tiệc họp mặt, dã ngoại: Sườn bò nướng sốt BULGOGI , sườn bò nướng Hàn Quốc, sườn bò sốt tiêu xanh, lẩu bò, sườn bò sốt vang, sườn bò hầm xả, sườn bò hầm táo đỏ hạt sen, bò áp chảo…. hay đơn giản chỉ là sườn bò hầm lấy nước dùng nấu bún, phở cũng đã ngon tê tái rồi.
Vị ngon độc đáo của những món từ sườn bò nướng các kiểu luôn làm các tín đồ ghiền ăn bò “mê tít”: khi nướng mùi thơm đặc trưng của thịt bò lan tỏa hòa quyện với với mùi của gia vị làm nức mũi thực khách, khi chín vị ngọt – mềm – béo – thơm hòa quyện với vị thanh mát của các loại rau, đậu bắp ăn kèm…
Để sản phẩm khi chế biến được ngon như mong đợi, trước khi nấu nướng chừng 30 – 40 phút, bạn rã đông nhưng chú ý để nguyên bao và không rã đông hoàn toàn cho thịt mềm tan mà phải còn có độ cứng một chút để khi thái lát, cắt miếng không bị nát. Sau đó tẩm ướp 15 – 30 phút để gia vị ngấm đều mới mang ra ướp, nướng….
Sườn Bò Mỹ có xương có đảm bảo an toàn thực phẩm?
Sườn bò Mỹ có xương của Thịt bỏ mỹ là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu thịt bò hàng đầu của Mỹ với đầy đủ tem nhãn của nhà sản xuất và dấu kiểm định của Chi Cục Thú Y.
Tại Mỹ, quá trình giết mổ – sơ chế – bảo quản – hút chân không – cấp đông sườn bò Mỹ có xương được thực hiện theo quy định của cơ quan có thẩm quyền mới được pháp lưu hàng ra thị trường và xuất khẩu.
Với sườn bò Mỹ, từng đoạn sườn được bao bọc, bảo quản cẩn thận trong các túi nilon đã qua thanh trùng vệ sinh, sau đó được mang đi hút khí chân không và cấp đông sâu ở nhiệt độ thích hợp nên đảm bảo ức chế được tuyệt đối sự xâm nhập hay sinh sôi, nảy nở của những vi khuẩn độc hại.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Sườn bò Mỹ có xương – Short Ribs Bone In”