Bò rút xương bỏ lò

Nếu bạn muốn có một món bò nóng hổi, dễ nấu và ít phải chế biến thì món sườn bò rút xương bỏ lò chính là sự lựa chọn đúng đắn. Bạn chỉ cần bỏ 15 phút chuẩn bị và những việc còn lại đã có lò nướng lo cho bạn. Tất cả bạn cần chỉ là một công thức làm sốt hảo hạng cho món bò của bạn trở nên đậm vị

1. Nguyên liệu:

Sườn bò mỹ rút xương (boneless) thường sẽ co lại sau khi nấu. Vì vậy bạn nên cân nhắc chuẩn bị một lượng kha khá bò trước khi bắt đầu nấu cho cả gia đình. Túy nhiên với sườn bò mỹ có xương (bone-in), việc hao phí sau khi nấu sẽ ít hơn nhưng thời gian nấu sẽ kéo dài.

2. Cách làm:

Bước 1: Cắt các đoạn sườn bò rút xương thành các thanh dài vừa ăn (cân nhắc việc sườn sẽ bị rút lại sau khi nướng). Nêm nếm với tiêu và muối. Sau đó xếp đều vào khay nướng.

Zalo
Nêm nếm với tiêu và muối

Bước 2: Pha chế nước sốt BBQ:

– Pha trộn hỗn hợp gồm 1 chén tương ớt, 1 chén giấm, 1 muỗng canh đường, nước sốt BBQ pha sẵn, 1 muỗng cà phê mù tạc và các gia vị khác như tiêu, bột ớt (nếu bạn thích hương vị cay nồng).

Zalo

– Nếu các bạn cảm thấy những gia vị ấy khó tìm thì có thể sử dụng loại sốt BBQ có sẵn ví dụ như sốt Beksul Bulgogi Sauce for Beef (có bán tại thitbouc.vn) để giúp bạn có thể nêm nếm dễ hơn.

Zalo
Sốt Beksul giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nêm nếm

– Phết 2/3 lượng sốt lên phần thịt đã xếp vào khay. Giữ lượng sốt còn lại để làm nước chấm sử dụng sau khi bò đã nấu xong.

Zalo
Phết 2/3 lượng sốt

Bước 3: Nướng bò:

– Bọc khay nướng với giấy bạc. Nướng bò trong vòng 2 tiếng ở 200oC.

Zalo

– Bỏ giấy bạc, lấy ra bớt lượng sốt ướp và nướng thêm 30 phút hoặc cho đến khi miếng bò trở nên mềm và có màu nâu cháy.

Zalo
Nướng đến khi bò có màu nâu cháy nhưng vẫn mọng nước ở bên trong.

– Bật bếp lửa cho phần sốt còn dư lúc ướp vào đảo cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Khi ăn bò thì chấm sốt để thêm dậy vị.

Zalo
Bò nêm nếm đậm đà, thích hợp dùng với cơm trắng hoặc khoai tây nghiền, khoai tây áp chảo,…

Thế là các bạn đã có món Sườn bò rút xương bỏ lò cực kì thơm ngon, mềm mại, mọng nước cùng với nước sốt đậm đà.

 

 

Bài viết liên quan