Thịt Diềm thăn, một số nơi còn gọi là Diềm, dải, yếm – Tiếng Anh gọi là Beef Outside Skirt, là phần thit được pha lọc từ phần thịt bụng của con Bò, thịt diềm thăn có đặc trưng mềm, ròn và rất ngọt (ngon hơn phần thịt gầu), thịt diềm có đặc trưng xếp ngói chéo, các mô thịt nạc liên kết theo dạng bó, xếp chồng giữa các lớp mỡ bụng thơm ngậy béo
Đây có thể nói là phần thịt ngon nhất phần bụng hơn gầu, nạm và ba chỉ bò Mỹ – với người phương Tây, món Diềm thăn cuộn rau củ nướng, bỏ lò, steak áp chảo luôn là món ăn vô cùng hấp dẫn. Còn với người Châu Á, món diềm thăn thái lát nướng, lẩu là những món ăn được nhiều người thưởng thứ
Diềm thăn bò Mỹ có chứa nhiều sắt do thuộc loại thịt đỏ, giúp sản sinh lượng máu trong cơ thể. Sắt là thành phần cấu tạo nên huyết sắc tố (haemoglobin) của hồng cầu, ngăn ngừa bệnh thiếu máu.Không chỉ vậy diềm thăn còn chứa B1, B2, B3, B6, B12 các vitamin nhóm B cần thiết cho cơ thể cùng với vitamin K, vitamin A.
Protein trong thịt bò Mỹ bao gồm protein có chất lượng cao chứa 8 axit amin cần thiết để phát triển cơ bắp. Những người tập thể hình thường lựa chọn thịt diềm thăn bò Mỹ là thức ăn số một giúp tăng cơ nhanh chóng. Thịt diềm thăn bò Mỹ thuộc dòng thịt đỏ tốt cho não bộ. Với hàm lượng protein và chất béo dồi dào cung cấp cho cơ thể giúp cơ thể phát triển toàn diện về thể lực và trí óc.–
Cách chọn thịt diềm thăn bò Mỹ tươi ngon thịt bò Mỹ là hàng nhập khẩu nên sau khi giết mổ xong thịt bò được pha ra thành nhiều khối lớn khác nhau tương ứng với từng phần thịt trên cơ thể bò có giá trị khác nhau. Sau đó sườn bò sẽ được cho vào máy rút xương bằng máy chuyên nghiệp hiện đại khiến cho những thớ thịt được liền mạch không đứt đoạn hoặc vỡ khi rút xương ra.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Diềm thăn bò Mỹ – Outside Skirt”