Thăn nội bò Mỹ (thăn chuột ) hay còn gọi là Fillet Bò, tiếng Anh gọi là Tenderloin – Là phần thăn mềm, ngon nhất của con Bò, phần thịt này nằm ở gần cuối của thăn lưng bò (short loin). Thăn nội có độ mềm mà các phần thịt khác không so sánh được, nó có hương vị đặc trưng đậm đà, thơm ngậy béo và giàu chất dinh dưỡng.Sở dĩ thịt thăn nội bò đắt vì phần thịt này trên mỗi con bò không nhiều, trọng lượng trung bình 2-2.5Kg/Cây thăn nội – Phần thăn này thích hợp đặc biệt với món Steak (Áp chảo hoặc bỏ lò ) bởi đặc trưng mềm, tròn thăn và rất ngọt đặt biệt dành cho trẻ em và người lớn tuổi.
Thưởng thức thăn nội Bò Mỹ , người ta thường cố gắng giữ lại nguyên vị ban đầu của thịt Bò, không nhất thiết phải cho quá nhiều gia vị, đơn giản chỉ là một chút muối, tiêu đã có món steak cực kỳ hấp dẫn rồi.Vậy còn chờ gì nữa, trải nghiệm nấu nướng với thăn nội vô cùng thú vị, hãy bắt đầu ngay để thưởng thức hương vị đậm đà từ phần thịt này mang lại nhé .Tenderloin thông thường được sử dụng cho món bò nướng, Beefsteak…vv phục vụ cho đối tượng là các khách hàng cao cấp. Sản phẩm thích hợp cho việc sử dụng trong gia đình, nhà hàng cao cấp và thích hợp đi biếu khách …vv
Nhắc đến thịt thăn bò chất lượng cao, nhiều người thường nghĩ tới thịt bò Kobe của Nhật nhưng ít ai biết thịt bò Mỹ từ lâu đã được cả thế giới biết đến và tôn vinh về chất lượng nhờ vân mỡ đặc trưng không ngậy, chất lượng đồng đều với hàm lượng dinh dưỡng cao, hội tụ nhiều loại axit amin nhờ quy trình nuôi dưỡng và kiểm định khắt khe.
Quả là không ngoa khi nhiều người đã ví von rằng, thịt bò Mỹ chính là nguồn dầu mỏ thứ hai của nước Mỹ, bởi những ảnh hưởng quan trọng của nó đối với nền kinh tế nước này. Nông dân Hoa Kỳ sở hữu đàn bò thịt có số lượng chỉ đứng hàng thứ 3 thế giới với khoảng 94,5 triệu con cho sản lượng thịt cao nhất thế giới, hơn 11,9 triệu tấn/năm.
Không phải bất kỳ miếng thịt bò Mỹ nào cũng giống nhau. Xếp hạng thịt bò được dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong miếng thịt và tuổi của con bò. Có đến 85% thịt bò Mỹ được cấp loại “Choice”, loại thượng hạng “Prime” chỉ có khoảng 4%. Thịt bò loại “Choice” được xếp hạng thịt bò phổ biến nhất vì nó có hương vị và độ mềm khá cao trong khi có giá thấp hơn nhiều so với loại Thượng hạng. Còn “Prime” là loại thịt bò có chất lượng vân mỡ tốt nhất, có vị thơm, mềm, ngon nhất, loại này thường chỉ bán trong các nhà hàng hạng sang với giá cao hơn hẳn các loại thịt bò khác.
Ngoài yếu tố nguồn giống và di truyền, yếu tố then chốt làm nên chất lượng thịt bò Mỹ chính là phương pháp “Cho ăn”. Nhờ đó thịt bò Mỹ có được vẻ ngoài độc đáo về màu sắc, vân mỡ, kích thước cũng như hương vị và độ mềm tuyệt vời.
Với mỗi miếng thịt bò Mỹ, chỉ cần đưa phần dán mã vạch của sản phẩm vào máy quét chuyên dụng, thông tin về những gram thịt này sẽ hiển thị ngay lập tức. Từ “gia phả” của bò, nơi nuôi, người nuôi, chế độ ăn uống, kiểm dịch, thuốc men sử dụng trong quá trình chăn nuôi cho đến ngày giờ giết thịt, bao gói, vận chuyển.
Tại Hoa Kỳ, hàng năm ngoài tiêu thụ nội địa, có tới hàng triệu tấn thịt bò Mỹ được xuất khẩu tới các thị trường sành ăn như Nhật Bản, Canada, Mexico, Hàn Quốc với doanh số hàng tỷ USD/năm. So với thịt bò Kobe nổi tiếng về chất lượng lẫn “ngân lượng” (hơn 3 triệu/kg), thịt bò Mỹ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người bởi chất lượng hoàn hảo và giá thành vừa phải.
Tại Vua nướng Hàn Quốc, khách hàng có thể sử dụng loại thịt bò thượng hạng theo phong cách ăn ngon và bổ dưỡng nhất là nướng trên than hoa. Những dẻ ba chỉ bò, dẻ sườn bò, bẹ vai bò, cổ bò… để nguyên hay ướp sốt King BBQ vàng rộm, thơm ngon sẽ hấp dẫn bất cứ ai khi nếm thử. Có rất nhiều set nướng từ thịt bò Mỹ với giá chỉ từ cho thực khách chọn lựa đặc biệt là trong mùa đông lạnh này.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thăn nội bò Mỹ Tenderloin”